A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền kỷ niệm 22 năm ngày Toàn dân hiến máu (07/4/2000 - 07/4/2022)

Ngày 07 tháng 4 năm 2000, nhân ngày sức khỏe thế giới hàng năm và là năm Tổ chức y tế thế giới lấy là năm “An toàn truyền máu”, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 43/2000/QĐ-TTg về Vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện và lấy ngày 07/4 hằng năm là ngày “Toàn dân cho máu tình nguyện”. Đây là một quyết định có ý nghĩa nhân văn vô cùng lớn lao. Mọi người có trách nhiệm với cộng đồng và cộng đồng phải có trách nhiệm với mỗi thành viên trong quốc gia.

Kể từ đó đến nay, ngày 7/4 hằng năm đã trở thành dịp để tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của hiến máu cứu người; đồng thời khuyến khích, động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu thường xuyên, nhờ đó đã tạo được phong trào hiến máu lan tỏa và rộng khắp ở các cấp, các ngành và toàn xã hội.

 

Nhân dịp tròn 20 năm Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện, 7/4/2020, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước. Trong thư có đoạn: “Vì sức khỏe cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, Tôi kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người để giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước”.

"Hiến máu cứu người - Cử chỉ cao đẹp", mỗi CB-GV-NV đủ tiêu chuẩn hãy cùng chung tay vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng, hãy tích cực và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu khi cần thiết. 


Tác giả: Lê Thị Hải Yến
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết