A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Quảng An: Tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh.  

Trường Tiểu học Quảng An: Tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh.                                                  

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường là một phần của nội dung chương trình giáo dục ở các cấp học, là một hoạt động thường xuyên của ngành Giáo dục và Đào tạo trong chương trình chính khoá hoặc được lồng ghép vào các môn học có liên quan về chính trị, đạo đức, lịch sử và xã hội.                              

Sáng ngày 15/10/2019, trường Tiểu học Quảng An phối hợp với Học viện cảnh sát nhân dân - Công an Quận Tây Hồ đã tổ chức Chương trình tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh trong nhà trường.                         

Những nội dung chủ yếu được tập trung tuyên truyền: Phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; Phòng, chống ma tuý học đường; Tuyên truyền bảo vệ môi trường; Tuyên truyền phổ biến về an toàn giao thông; Kĩ năng thoát hiểm khi đi ô tô, ...            
Qua buổi tuyên truyền, học sinh được trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản và những kĩ năng cần thiết để hiểu và thực hiện tốt pháp luật ngay từ khi còn đang học trong nhà trường, giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên. Đồng thời biết bảo vệ mình trước các hành vi bạo lực, xâm hại; xây dựng và hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ chấp hành pháp luật xây dựng môi trường văn hoá.                   
Hình ảnh hoạt động trong buổi tuyên truyền: 

NGƯỜI VIẾT: ĐẶNG THỊ VÂN ANH


Tác giả: Đặng Thị Vân Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan