Kế hoạch phổ cập bơi cho học sinh năm 2018

Ngày 24.4, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai công tác phổ cập bơi cho học sinh trên địa bàn thành phố năm 2018.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục - Đào tạo, năm 2017 toàn thành phố có 26 bể bơi mini, 107 bể bơi thông minh được dây dựng và lắp đặt trong nhà trường và 94 bể bơi đóng trên địa bàn được phòng Giáo dục - Đào tạo phối hợp dạy bơi cho học. Kết quả, đã tổ chức dạy bơi cho 103.861 em với tỉ lệ biết bơi đạt trên 90%.

Một số quận, huyện đã triển khai lắp đặt bể bơi thông minh trong nhà trường rất hiệu quả như Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Đông Anh, Tây Hồ, Hoàng Mai….

Đặc biệt, Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Tây Hồ đã tham mưu cho UBND Quận ban hành đề án phát triển giáo dục của quận, trong đó xác định chỉ tiêu phổ cập bơi cho học sinh tiểu học đến năm 2020 là trên 90% học sinh (đủ sức khỏe) học xong tiểu học biết bơi. UBND quận hỗ trợ 30% kinh phí cho học sinh học bơi; quận Tây Hồ phối hợp với trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao dạy miễn phí cho học sinh trên địa bàn.

Căn cứ vào công văn số 1735/UBND- KGVX V/v thực hiện kế hoạch triển khai chương trình bơi an, phòng chống đuối nước cho trẻ.

Căn cứ vào công văn UBND Quận Tây Hồ số:1405 ngày 7 tháng 4 năm 2018 thực hiện kế hoạch triển khai chương trình bơi an toàn cho trẻ ở trường học. Trường tiểu học Quảng An căn cứ vào công văn số 1405 ngày 17 tháng 4 năm 2018, thực hiện chương trình xóa mù bơi cho trẻ tại trường. Nhà trường đã cho lắp bể bơi thông minh tại trường. Sau đây là một số hình ảnh bể bơi thông minh tại trường tiểu học Quảng An: