A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid Quốc gia

PC-Covid Quốc gia là ứng dụng hỗ trợ phòng, chống COVID-19 duy nhất nhằm thay thế cho các ứng dụng đã phát hành trước đây như Bluezone, VHD, VNeID, Sổ sức khỏe điện tử... Ứng dụng sở hữu giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng ngay cả với những người ít am hiểu về công nghệ.

 

Hiện tại, ứng dụng đã có mặt trên kho ứng dụng App Store của Apple và Play Store của Google. Để tải ứng dụng, bạn chỉ cần tìm kiếm "PC-Covid Quốc gia" trên App Store đối với các dòng máy iPhone hoặc trên Play Store đối với các dòng máy Android và chọn "Cài đặt" để tải về máy.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid Quốc gia - Ảnh 1.

Sau khi hoàn thành tải xuống và cài đặt, bạn hãy mở ứng dụng và làm theo các bước hướng dẫn.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid Quốc gia - Ảnh 2.

Đầu tiên, bạn cần nhập số điện thoại để đăng ký/đăng nhập vào ứng dụng. Bạn cũng cần đọc và xác nhận đồng ý với các điều khoản sử dụng ứng dụng để tiếp tục.

Lưu ý: Bạn cần nhập số điện thoại đã sử dụng trên các ứng dụng hỗ trợ phòng, chống COVID-19 trước đây để đồng bộ với dữ liệu đã khai báo trên các ứng dụng đó.

Sau khi nhận được mã xác thực từ tin nhắn gửi đến số điện thoại đã đăng ký, bạn hãy nhập mã và chọn "Kích hoạt".

Ứng dụng hiện tại hiển thị 3 chức năng chính gồm: Quản lý QR, Khai báo y tế và Gửi phản ánh. Ngoài ra, góc dưới bên trái giao diện là phần hiển thị các thông báo của ứng dụng, góc dưới bên phải là phần quản lý các tiện ích và ở giữa là tính năng quét mã QR qua camera của điện thoại. 

Tính năng Quản lý QR không chỉ cho phép người dùng tạo mã QR cá nhân mà còn có thể tạo cả mã QR địa điểm như các cơ sở sản xuất - kinh doanh, địa điểm công cộng, cửa hàng, trường học, siêu thị...

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid Quốc gia - Ảnh 3.

Tính năng Khai báo y tế gồm 2 tùy chọn là khai báo y tế toàn dân và khai báo di chuyển nội địa. Các mẫu khai báo được thiết kế rõ ràng, người dùng chỉ cần nhấn vào các tùy chọn phù hợp và chọn gửi đi để hoàn thành việc khai báo.

 

admicro.vn

Xem thêm

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid Quốc gia - Ảnh 4.

Bạn có thể nhấn vào biểu tượng quay tròn bên trên để đồng bộ trạng thái tiêm vaccine và xét nghiệm COVID-19. Sau khi đồng bộ, thông tin về trạng thái tiêm vaccine cũng như kết quả xét nghiệm COVID-19 của bạn sẽ được hiển thị.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid Quốc gia - Ảnh 5.

Nếu thông tin của bạn trên ứng dụng chưa được cập nhật đầy đủ, bạn có thể nhấn vào yêu cầu chỉnh sửa và hoàn thành việc bổ sung thông tin cá nhân.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid Quốc gia - Ảnh 6.

Lưu ý: PC-Covid Quốc gia yêu cầu người dùng cấp một số quyền truy cập trên thiết bị để kích hoạt các tính năng của ứng dụng.


Nguồn:https://vtv.vn/cong-nghe/huong-dan-cai-dat-va-su-dung-ung-dung-phong-chong-dich-pc-covid-quoc-gia-20210930165730751.htm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan