A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận Tây Hồ tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu

Ngày 18/11, UBND quận Tây Hồ đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ngành GD&ĐT quận Tây Hồ năm 2021. Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Thu Hằng- Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đại diện Ban thường vụ Quận ủy, các ban ngành trong quận và hiệu trưởng các trường học trên địa bàn.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục quận Tây Hồ Phạm Xuân Tài, năm học 2020-2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid- 19 nhưng bằng sự chủ động trong tổ chức dạy học, ôn tập, kiểm tra đánh giá theo các hình thức trực tuyến, mỗi đơn vị trường học trên địa bàn quận Tây Hồ luôn thể hiện sự nỗ lực, sáng tạo, trách nhiệm cao; hoàn thành tốt nhiệm vụ mục tiêu kép, đảm bảo an toàn cho học sinh; chất lượng giáo dục của quận đã được cải thiện đáng kể.

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng chúc mừng ngành GD&ĐT quận nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Cụ thể, đánh giá xếp loại các quận huyện năm 2020-2021, ngành GD&ĐT quận Tây Hồ đạt 6 chỉ tiêu xuất sắc, 7 chỉ tiêu tốt (vượt 5 chỉ tiêu xuất sắc so với năm học trước); nhiều học sinh tham gia các cuộc thi học sinh giỏi cấp TP và đạt 56 đạt giải. Về kết quả thi vào lớp 10 THPT, quận Tây Hồ vươn lên vị trí thứ 8/30 quận huyện; chất lượng dạy học môn tiếng Anh có nhiều khởi sắc, đứng thứ 4/30 quận, huyện.

Song song với các hoạt động chuyên môn, ngành GD&ĐT quận đã có nhiều cố gắng trong các mặt hoạt động khác: Hoạt động, phong trào nhân đạo, từ thiện triển khai thực hiện hiệu quả, góp phần giáo dục phẩm chất, nhân cách cho cán bộ, giáo viên, học sinh; nhiều tập thể, cá nhân thuộc ngành đã có các hoạt động đầy ý nghĩa, nhân văn sâu sắc trong đại dịch. Tổng số tiền toàn ngành ủng hộ các loại quỹ qua các đơn vị gần 3 tỷ đồng và rất nhiều nhu yếu phẩm khác.

Trao tặng Băng khen của UBND thành phố cho các tập thể và cá nhân

Những thành tựu của ngành GD&ĐT năm học vừa qua tiếp tục khẳng định sự cố gắng và quyết tâm của phòng GD&ĐT, các trường học và cá nhân các thầy giáo, cô giáo. Kết quả, toàn quận có 04 tập thể vinh dự nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT; 03 tập thể nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND TP; 06 tập thể nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP; 08 tập thể được UBND TP khen tặng Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 07 nhà giáo nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP, 03 nhà giáo được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và 03 nhà giáo được nhận Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”. Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP biểu dương Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ có sự tiến bộ vượt bậc trong công tác chỉ đạo toàn ngành thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, đã đạt 6/13 chỉ tiêu thi đua, được Sở GD&ĐT xếp loại Xuất sắc (tăng 05 chỉ tiêu Xuất sắc so với năm học trước).

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng- chúc mừng các cán bộ quản lý giáo dục, thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam và khẳng định, những tập thể, cá nhân được biểu dương thực sự là đã có những cống hiến, đóng góp lớn lao nhưng thầm lặng, là những tấm gương về đạo đức, tự học, sáng tạo, phấn đấu không ngừng để khẳng định trách nhiệm và sứ mệnh vẻ vang của nghề Nhà giáo. Đồng chí mong rằng, mỗi cán bộ giáo viên tiếp tục ý thức đầy đủ về trách nhiệm của mình; ra sức học tập, phấn đấu để cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp GD&ĐT quận Tây Hồ.

(Theo báo Kinh tế Đô Thị)


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan