A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRUNG THU QUÊ HƯƠNG - TRUNG THU YÊU THƯƠNG.

Thế là sau bao ngày mong chờ, một cái Tết Trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Các con háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng và tham gia vào những trò chơi, hoạt động trải nghiệm bổ ích.

Hoà chung với không khí náo nức đó, được sự nhất trí của nhà trường và sự quan tâm của các bậc phụ huynh, cô trò lớp 4D trường Tiểu học Quảng An đã tổ chức chương trình vui Tết Trung thu năm 2022 thật bổ ích. Đây là cơ hội để các con thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã gắn kết thêm tình cảm thương yêu của các thầy cô, các bậc phụ huynh với các con học sinh.

Đầu giờ chiều, mâm cỗ trung thu đã được bày và trang trí khéo léo, mang đậm ý nghĩa và biểu tượng về ngày trung thu. Đó là những chiếc đèn ông sao, đèn lồng được tạo nên từ những nguyên vật liệu tái chế, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian, được cắt tỉa từ nhiều loại quả. Đặc biệt phần chính của mâm cỗ là mô hình dải đất hình chữ S - đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta. Các con được vui Tết Trung thu trong không khí thanh bình như thế này là nhờ công lao của Bác Hồ vĩ đại và biết bao thế hệ cha anh đã chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước và gần đây là trong công cuộc phòng chống dịch bệnh covid-19. Các con sẽ luôn ghi nhớ công lao đó và chăm chỉ học tập và rèn luyện để xây dựng đất nước Việt Nam thêm giàu mạnh. 

Sau đây là một số hình ảnh về Tết Trung thu của các con học sinh lớp 4D:


Tác giả: Nguyễn Thị Thủy Chung
Tổng số điểm của bài viết là: 38 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết