A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC QUẢNG AN TRIỂN KHAI THI VIẾT CHỮ ĐẸP “NÉT ĐẸP THẦY TRÒ”

Thực hiện hướng dẫn của Hội đồng đội TW, Liên đội trường Tiểu học Quảng An triển khai cuộc thi viết chữ đẹp chủ đề “Nét đẹp thầy trò” với nội dung cụ thể như sau:

I. CHỦ ĐỀ, HÌNH THỨC, THỜI GIAN TỔ CHỨC
1. Chủ đề: “Nét đẹp thầy trò”
2. Hình thức tổ chức: Trực tuyến.
3. Thời gian tổ chức: Từ ngày 25/10/2022 đến 30/11/2022. - Bắt đầu nhận bài tham gia: Từ ngày 25/10/2022.
- Kết thúc sân chơi: Hết ngày 30/11/2022.
- Tổng kết và trao giải sân chơi: Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả vòng chung kết sân chơi trước ngày 10/12/2022 trên các website và trang cộng đồng: http://thieunhivietnam.vn, http://lamviectot.edu.vn, http://netdepthaytro.lamviectot.edu.vn, www.facebook.com/Hoidongdoitw, www.facebook.com/LiFKUN. Giải thưởng sẽ được ủy quyền cho Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố trao cho các em thiếu nhi đạt giải tại địa phương.
II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
Là thiếu nhi Việt Nam, có độ tuổi từ 6 đến 10 (từ lớp 01 đến lớp 05) đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi, các Câu lạc bộ, Trung tâm luyện viết chữ đẹp trong cả nước.
III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC THAM GIA
Các em tham gia sân chơi lựa chọn tối thiểu một trong hai nội dung như sau:
1. Viết chữ đẹp
- Nội dung: Hãy chọn một bài thơ mà em thích nhất trong các bài thơ và chép lại bài thơ đó (có danh mục các bài thơ kèm theo).
- Hình thức thể hiện: Bài thơ được chép tay trên giấy vở học sinh hoặc giấy luyện chữ (trình bày trên 02 mặt giữa của một tờ giấy mở đôi) bằng bút máy hoặc bút luyện chữ, có thể vẽ hoặc trang trí thêm cho bài viết.
- Tiêu chí chấm điểm: Viết đầy đủ nội dung bài thơ, đúng chính tả, hình thức trình bày đẹp, sáng tạo; đảm bảo kỹ thuật viết chữ: Viết liền mạch, nét viết đều đẹp, chữ viết cân đối (chữ hoa, chữ thường); khoảng cách giữa các chữ hợp lý, ghi dấu thanh đúng vị trí.
2. Viết cảm nhận
- Nội dung: Hãy viết cảm nhận của mình thông qua những dòng tâm sự, cảm xúc, suy nghĩ về kỷ niệm đối với thầy, cô giáo và mái trường mến yêu, kèm theo những lời chúc ý nghĩa.
- Hình thức thể hiện: Bài cảm nhận được viết bằng tiếng Việt, phải được đặt nhan đề, viết tay không quá 02 trang giấy vở học sinh (viết ở 02 trang trên cùng một mặt giấy đôi), hình thức trình bày đẹp, phù hợp. Có thể sử dụng các loại bút máy, bút bi, bút lông kim, bút gel... để thể hiện bài viết của mình.
- Tiêu chí chấm điểm: Nội dung phù hợp với thông điệp, ý nghĩa, thiết thực, có cảm xúc. Hình thức trình bày đẹp, đúng quy định, bố cục hợp lý, mạch lạc; cách sử dụng ngôn từ linh hoạt, đa dạng, phù hợp; bài viết có tính sáng tạo, độc đáo, phong cách riêng.
IV. MỘT SỐ QUY ĐỊNH VÀ CÁCH THỨC THAM GIA
1. Một số quy định
- Bài viết phải đảm bảo của chính tác giả, chưa từng tham gia, đạt giải ở
bất kỳ cuộc thi nào; chưa được công bố hoặc đăng tải trên các ấn phẩm, sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.
- Các em tham gia chương trình phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, lớp, trường, huyện, tỉnh, địa chỉ nhà riêng và số điện thoại vào phần trên cùng bên góc trái của trang giấy đầu tiên. Các bài tham gia không đầy đủ thông tin cá nhân đều là những bài không hợp lệ, không đủ điều kiện để tham gia chương trình.
- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với những bài viết gửi không đúng theo hướng dẫn của chương trình.
2. Cách thức tham gia
- Bước 1. Viết bài: Viết chữ đẹp, viết cảm nhận theo nội dung quy định.
 - Bước 2. Chụp ảnh bài viết: Yêu cầu ảnh chụp chính diện, rõ nét, thể hiện đầy đủ bài viết, ảnh có định dạng JPEG, dung lượng từ 1Mb đến 5Mb, chưa qua chỉnh sửa.

 - Bước 3. Gửi bài tham gia chương trình: Sau khi chụp ảnh bài viết, các em gửi qua website:https://netdepthaytro.lamviectot.edu.vn/

Chi tiết theo file đính kèm:


Tác giả: TRƯỜNG TH QUẢNG AN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết