Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2020

Thực hiện công văn số 215/PGD&ĐT ngày 27/10/2020 về việc triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2020 của Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, Trường Tiểu học Quảng An đề nghị đồng chí CB-GV-NV trong toàn trường quán triệt, triển khai, tổ chức các hoạt động tuyên truyền tới các em học sinh một số nội dung sau:

1. Nội dung tuyên truyền:

- Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến học sinh về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông, những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự sẻ chia của xã hội.

- Cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn xe mô tô, xe gắn máy và các biện pháp phòng, tránh tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện... từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh khi tham gia giao thông.

- Tuyên truyền, phổ biến các thông điệp về an toàn giao thông, pháp luật về trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông.

+ Tính mạng con người là trên hết;

+ Đã uống rượu, bia không lái xe;

+ Không phóng nhanh vượt ẩu;

+ Không sử dụng điện thoại khi lái xe;

+ Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy;

+ Đi đúng phần đường, làn đường.

2.  Hình thức:

Tuyên truyền thông qua trực tuyến, các bài viết, các buổi nói chuyện....

3. Thời gian:

Giờ chào cờ tại lớp ngày 09/11/2020

Nội dung phát thanh và thông điệp ngày tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2020 được đăng tải trên website: http://antoangiaothong.gov.vn​​​​​​​

4. Phân công:

- GVCN - GVBM: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2020 trong học sinh tại lớp.

- TPT: Tuyên truyền hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2020 thông qua hệ thống phát thanh, bài uyên truyền.

Trên đây là nội dung tuyên truyền hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2020, đề nghị các đồng chí CB-GV-NV tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc và báo cáo kết quả thực hiện về cho Ban thi đua nhà trường vào ngày 14/11/2020.

​​​​​​​